BelOMO เป็นกล้องส่องพระที่ได้รับความนิยมในวงการนักดูพระที่ชอบลองสินค้าใหม่ โดยเฉพาะคนที่ได้ทดลองส่องดูแล้วมักจะติดใจในความใหญ่ของหน้าเลนส์ และความใสคมชัดไม่แพ้กล้องแพงๆครับ

แม้ว่าชื่อเสียงของ BelOMO นั้นคนไทยไม่ค่อยรู้จักเท่าไร แต่ถ้าใครที่ติดใจกับความใสสว่างของเลนส์หรือกล้องส่องทางไกลรัสเซียแล้ว เป็นไปได้สูงมากว่าเลนส์ดังกล่าวผลิตมาจากโรงงาน BelOMO ครับ

   นอกจาก BelOMO ผลิตเลนส์สำหรับแว่นขยาย/กล้องส่องพระแล้ว ในปัจจุบันโรงงานผลิตกล้องไรเฟิล เลนส์กล้อง รวมถึงกล้องถ่ายภาพยี่ห้อ BelOMO ด้วย (แต่เข้าใจว่าเลิกสายการผลิตไปแล้ว คงผลิตแต่เลนส์) และยังมีผลิตภัณฑ์มากมายที่เกี่ยวกับเลนส์ครับ และแม้ว่ากล้องส่องพระ BelOMO เพิ่งจะเข้ามาในวงการดูพระไม่นาน แต่ก็ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ในเรื่องเลนส์ใหญ่ คมชัด ใส สว่างและราคาถูกครับ

   กล้องส่องพระ BelOMO นั้นมีเพียงรุ่นเดียวและเป็นรุ่นที่นักเลงพระในบ้านเรานิยม คือรุ่น 10x Triplet ซึ่งเลนส์ที่ประกอบด้วยเลนส์แก้ว 3 ชิ้น โดยข้อดีของเลนส์ Triplet คือให้ความคมชัดกว้างกว่าเลนส์​ ชิ้นเดียว และ 2 ชิ้น (Doublet) โดยจะชัดทั้งตรงกลางและขอบภาพ

ร้าน Outdoor Vision ได้สั่งและนำเข้ากล้อง Belomo จากรโรงงาน BolOMO ประเทศเบลารุสโดยตรงและปัจจุบันได้เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการประจำประเทศไทยในการจำหน่ายแว่นส่องพระ/เพชร และแว่นขยายสำหรับตลาดประเทศไทย ดังนั้นท่านจึงมั่นใจว่ากล้องส่องพระ Belomo ที่ร้านจำหน่ายนั้นเป็นของแท้ 100% นอกจากนี้ทางร้านยังมั่นใจในการให้การรับประกันนานถึง 1 ปีเต็มครับ

กล้องส่องพระ BelOMO 10x Triplet

นอกเหนือจากความคมชัดจากผู้ผลิตเลนส์ค่ายรัสเซียที่โด่งดังของ BelOMO แล้ว สิ่งหนึ่งที่ผู้เลือกใช้กล้องส่องพระเบโลโม่คือขนาดเลนส์ที่ใหญ่กว่ากล้องส่องพระยี่ห้ออื่นครับ ทำให้ส่องสบายมาก

กล้อง BelOMO แม้ดีไซน์จะดูเทอะทะ ตัวเรือนดูเรียบและเชย แต่ก็แข็งแรงมาก ข้อดีอีกอย่างนึงคือกล้องส่องพระ BelOMO นี้ยังไม่มีของเลียนแบบครับ เป็นเพราะราคาไม่แพงและเลนส์ใหญ่ ลอกเลียนยาก

   “BelOMO เป็นบริษัทผู้ผลิตเลนส์ให้ NASA เอาไปติดดาวเทียมเพื่อใช้ศึกษาทางด้านอวกาศและการทหารครับ.... ลูกค้าหลายท่านอาจไม่เชื่อใจเพราะเป็น Brand ใหม่ที่ยังไม่ค่อยจะมีใครรู้จักครับ แต่หลายคนที่ได้มาลองแล้วมักจะซื้อกลับไปเพราะราคาไม่แพงคุณภาพดี ข้อตินิดเดียวจากคนใช้งานมักจะบอกว่าน้ำหนักกล้องมากไปสักนิดหากเทียบกับ แบรนด์ดังๆครับ “

www.outdoorvision.net

02-158-2866, 08-49089754

 ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการผลิตภัณฑ์

มุมเสวนา

เวปบอร์ดร้านฯ

ฺกล้องส่องพระ BelOMO 20x Quadlet และ 8x Doublet

นอกจากกล้อง 10x Triplet แล้ว Belomo ยังมีกล้องส่องพระ/เพชรขนาด 8x (Doublet) และ 20x Quadruplet ให้เลือกใช้ โดยกล้อง 20x Quadplet  ประกอบด้วยชิ้นเลนส์ถึง 4 ชั้นเลยทีเดียว ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในน้อยรายของผู้ผลิตแว่นขยาย/กล้องส่องเพชรที่กล้าผลิตเลนส์ 4 ชั้น เพราะขั้นตอนการผลิตที่ซับซ้อนและต้องใช้แรงงานฝีมือเป็นอย่างมาก และปัจจุบันกล้องส่องเพชร Belomo 20x กลายเป็นที่ต้องการของช่างเจียรนัยเพชรในเมืองไทยเป็นอันมาก

สำหรับกล้องส่องพระ 8x Doublet แม้จะดูว่าเป็นแค่เลนส์ 2 ชั้น แต่เมื่อลองส่องกลับพบว่ามีความใสสว่างของเลนส์ไม่แพ้เลนส์ Triplet แต่อย่างใด โดย Belomo อาศัยจุดเด่นในเรื่องขนาดใหญ่ของเลนส์ทำให้สามารถปิดขอบภาพที่ไม่ชัดได้ และเมื่อชิ้นเลนส์น้อยกว่า ความใสสว่างก็สูง กล้าท้าให้ลองครับ

แม้ดีไซน์จะดูเรียบ/เชย แต่คุณภาพเลนส์ของกล้องส่องพระ BelOMO ทุกรุ่นอื่นนั้นไม่แพ้คู่แข่งครับ ถ้าท่านเป็นผู้ที่อยากลองของใหม่ ไม่ยึดติดกับแบรนด์แล้ว แนะนำให้มาทดสอบดูครับ แล้วจะติดใจ