ค่าย Binoculars.com

ผู้ทำรีวิวและให้ awards รายนี้เป็นหนึ่งในผู้จำหน่ายกล้องส่องทางไกลระดับพระกาฬในอเมริกาครับ ดูจากการให้รางวัลก็หลากหลายดี (แต่บางยี่ห้อ/รุ่น มาไวไปไวมาก เรียกว่า ได้รางวัลปีนี้ ปีหน้าหาซื้อไม่ได้แล้ว)  ทำให้ทางผมไม่ได้เอาทุกตัวมาลงนะครับ ถ้าอยากดู Full Review  ลองตามไปอ่านที่ binoculars.com ดูนะขอรับ


Binoculars of the Year 2011-14 รางวัล Binoc of the Year นี้ให้กับกล้องส่องทางไกลที่ดีพร้อมในทุกด้าน Optic ดี ราคาดี การออกแบบดี ฯลฯ ซึ่งเจ้า Legend Ultra HD ท่าทางจะถูกใจโปรฯของ Binoculars.com มาก จนให้รางวัลกันซะ 4 ปีซ้อนเลยครับ ถ้าอยากจะลองทดสอบตัวนี้ แนะนำให้ไปที่ร้าน ม.ฮะกิมี ครับ จะได้รู้กันไปเลยว่ากล้องรางวัล 4 ปีซ้อนเป็นอย่างไร

Best of The Best Binoculars 2011-14

รางวัล Best of The Best Binoc หมายถึงกล้องที่ดีที่สุดในโลก (ไม่เกี่ยงเรื่องราคา) วัดกันที่คุณภาพ Optics กันล้วนๆ ซึ่งในปี 2011-12 นั้น กล้อง EL จากค่าย Swarovski นั้นครองตำแหน่งอยู่ แต่ใน 2 ปีล่าสุดนี้เสียตำแหน่งให้กับผู้ผลิตกล้องส่องทางไกลที่เก่าแก่ที่สุดในโลกไปแล้วจ้า โดย Zeiss Victory HT ออกมาก็ยึดตำแหน่งแชมป์มาครองแระ

Best Birding Binoculars 2011-14

“Nikon ทำกล้องส่องทางไกลด้วยเหรอ นึกว่าทำแต่กล้องถ่ายรูป” มักเป็นคำถามจากนักดูนกมือใหม่หลายท่าน  แต่ถ้าเห็นรีวิวนี้แล้วคงต้องคิดใหม่ครับ เพราะ Nikon ตระกูล Monarch นั้นกวาดรางวัลกล้องดูนกยอดเยี่ยมไปครองซะ 4 ปีซ้อน โดยรางวัลกล้องดูนกยอดเยี่ยมนั้นวัดจาก กล้องกันน้ำ ทนแดดทนฝน น้ำหนักไม่มาก ให้สีสันสดใสถูกต้อง และราคารับได้....

Best Compact Binoculars 2011-14

รางวัลที่มอบให้กับกล้องพกพาตัวเล็ก แต่คุณภาพไม่เล็กครับ โดย 2 ปีที่แล้ว รางวัลกล้องตัวเล็กอยู่กับค่าย Zeiss เยอรมัน และสองปีล่าสุดได้เปลี่ยนมาเป็นของ Steiner รุ่น Safari Ultrasharp โดยสาเหตุหลักมาจากราคาที่ดีกว่ามากจ้า

Best Marine Binoculars 2011-14

รางวัลกล้องทางเรือยอดเยี่ยมนั้น จริงๆไม่ต้องตัดสินเลยก็ได้ เพราะยักษ์ใหญ่กล้องส่องทางไกลที่ทำกล้องทางเรืออย่างจริงจังนั้นมี Steiner เพียงเจ้าเดียวละจ้า

Best Laser Range Finder 2012

รางวัลสำหรับกล้องวัดระยะ เห็นโผล่มาปีเดียวครับ โดยมอบให้กล้องวัดระยะจากค่าย Nikon ซึ่งกล้องวัดระยะรุ่นนี้ไม่ได้มีจำหน่ายที่อื่นนะครับยกเว้นในอเมริกา เพราะรุ่นนี้ออกแบบสำหรับกีฬายิงธนูโดยเฉพาะ  แต่ก็พอจะพิสูจน์ได้ว่ากล้องวัดระยะจากค่ายนิคอนนั้น “ม่าย ทำมะดา” นะครัช

Best Service Company

รางวัลที่น่าสนใจมากครับ เป็นรางวัลที่มอบให้บริษัทฯที่ดูแลลูกค้ายอดเยี่ยม ซึ่งได้แก่ Steiner เยอรมันนี ซึ่งทางร้านคิดว่าสมควรจะได้ครับ เพราะนโยบายที่ Steiner ให้ตัวแทนดูแลลูกค้านั้น ครบถ้วนจริงๆ